Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Nếu bạn là người mê mẩn các món nướng, chiên giòn thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá chim chiên giòn ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.


Nguyên liệu chuẩn bị :

– 1/2 kg cá chim lựa loại vừa
– Dầu ăn + 6 tép tỏi
– Chanh + nước mắm + đường + 1 trái ớt.

Chuẩn bị:

– Cá chim  đánh vẩy làm sạch, cắt cá làm hai theo chiều ngang, để cá ráo.

– Tỏi: 2 tép đập giập còn vỏ, còn lại bằm nhuyễn.

– Nước mắm : 4 muỗng xúp đường + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng xúp ớt bằm nhuyễn quậy đều + 4 muỗng xúp nước mắm + 4 muỗng xúp nước chanh. Nêm lại vừa ăn.

Chế biến:

Chảo nóng cho 1/2 chén dầu vào, dầu để thật nóng cho tỏi đập giập vào, kế đến cho cá vào, để lửa nhỏ, cá chiên vàng 1 mặt, trở qua mặt kia chiên tiếp tục cho vàng, lấy cá ra, để ráo.

Vậy là đã xong, chúc các bạn ngon miệng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét