Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Hương vị thơm ngon và mê mẩm của nồi canh gà nấu măng chua sẽ khiến bạn thích thú ngay từ lần đầu thưởng thức. Dưới đây là cách bạn có thể chế biến cho cả gia đình mình nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

- 500 gam thịt gà

- 300 gam măng chua

- Hành lá, ngò gai

- Gia vị: Nước mắm, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, đường, bột canh

Hướng dẫn cách chế biến:

- Măng chua được rửa sạch và thái miếng nhỏ hoặc nếu bạn dùng măng lá thì tước sợi cho dễ ăn. Sau đó cho măng vào nồi, đổ ngập nước và luộc chừng 7-10 phút, đổ nước luộc măng đi, rửa lại vài lần cho bớt vị chua, sau đó để ráo trong rổ.

- Hành lá, ngò gai nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu của hành lá thì bạn để riêng.

- Thịt gà mua về được rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 cafe hạt nêm, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe hạt nêm, trộn đều và ướp chừng 20 phút để thịt gà có thời gian  ngấm đều hơn.

- Cho một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng lên, phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi chín săn lại.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt gà vào, đổ nước, áng chừng lượng nước vừa ăn (chừng 1 lít), đun sôi rồi cho măng vào. Cho thêm gia vị như là nước mắn, đường, hạt nêm, bột canh vào cho món ăn thêm phần thơm ngon và đậm đà hơn.

- Đun sôi thì bạn cho măng vào nồi, đun sôi trở lại, hớt phần bọt nổi lên. Đun thêm khoảng 20 phút, cho thịt gà đã chín và măng đã ngấm đều gia vị, lúc đó, bạn cho hành lá, ngò gai vào và một chút ớt cay thơm nồng nàn.

- Như vậy là bạn đã có được một món canh gà nấu măng thơm ngon và bổ dưỡng dành cho các thành viên trong gia đình mình rồi. Món ăn thích hợp với ăn cơm nóng, thịt gà béo ngập, mùi thơm của ngò gai, rau mùi ăn ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét