Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Cá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày, nếu như bạn đã quen thuộc với món canh chua cá, cá rán hay món cá kho… vậy thì hãy đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và lạ miệng với hướng dẫn cách làm cá nướng mỡ hành ngon như ngoài hàng làm sau đây nhé.


Nguyên liệu làm cá nướng mỡ hành:
  • Cá nục loại to: 2-3 con (Có thể thay thế bằng những loại cá khác, tốt nhất nên chọn những loại cá có nhiều thịt món ăn sẽ ngon hơn) 
  • Rau sống các loại 
  • Bún tươi: 1kg 
  • Gia vị: Đường + hạt tiêu + muối + hạt nêm

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm cá nướng mỡ hành ngon tại nhà:

Bước 1: Để có món cá nướng mỡ hành ngon và chuẩn vị, các bạn nên chọn cá tươi. Nếu mua cá nguyên con, nên lựa chọn những con có lớp da ẩm, sáng và bóng, mang cá có màu hồng nhạt, đó là mẹo chọn mua cá tươi ngon. Cá sau khi mua về rửa sạch, bỏ ruột rồi khía xéo thân cá để khi ướp gia vị nhanh ngấm. Cho muối, hạt nêm, đường và tiêu để ướp cá cho bớt tanh, chú ý không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của cá. 

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm món cá nướng mỡ hành, các bạn bọc cá trong giấy bạc khoảng 3-4 giờ đồng hồ để cá ngấm đều gia vị. Trong khi đợi cá ngấm gia vị, nhặt rau sống ngâm với nước muối rồi vớt rau để ráo nước. 

Bước 3: Bún gạo luộc qua, để ráo nước rồi xếp ra đĩa. 


Bước 4: Tiến hành pha nước chấm chua ngọt Cho nước mắm, nước, đường, nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:2:1:1/2 vào bát và nêm nếm gia vị vừa ăn khuấy đều. 

Bước 5: Cuối cùng, xếp cá ra khay nướng, thêm mỡ hành nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C và nướng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Khi cá chín vàng by ra đĩa cùng rau sống, bún và thưởng thức với nước chấm.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét