Trong những ngày mà thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa như này mà được thưởng thức cho mình những món ăn cay nóng thơm ngon và quây quần bên gia đình mình nhé. Hôm nay Hưng Thịnh Catering xin mách đến bạn một công thức làm món thịt bò kho với gừng sả ngon miệng bạn nhé.
Nguyên liệu:
– 500g thịt bắp bò
– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu.
– 1 củ gừng nhỏ
– 3 cây sả
– 1 củ hành tím
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt bò đem rửa sạch, thái thành từng miếng quân cờ vừa ăn.
– Sả cắt khúc chẻ làm đôi
– Gừng rửa sao cho thật sạch, thái sợi
– Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Các bước tiến hành:
Bước 1:
– Cho chảo dầu nóng, khử dầu bằng cách cho hành tím đã bằm nhỏ vào, bước tiếp theo cho gừng, sả vào đảo đều cho chín.
– Bước tiếp đến, cho thịt bò vào đảo đều với hành, gừng, sả.
Bước 2:
– Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm vào và trộn đều với thịt bò, đậy nắp xoong và vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị.
– Đun đến khi thịt bò chín tái thì đổ thêm nước vào sâm sấp mặt thịt ssun sôi, nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa.
Bước 3:
– Vẫn để nhỏ lửa khi nấu, nấu đến khi nước cạn, gừng dẻo quánh lại, thịt chín mềm là xong, tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét