Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Những món nướng luôn có một sự quyến rũ đến kì lạ bởi hương sắc của mình đối với những người thưởng thức. Do vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món cánh gà nướng chanh với vị vàng ươm hút mắt, thơm vị thịt gà sẽ khiến ai cũng xuýt xoa thèm thuồng nhé.


Nguyên liệu:

- Cánh gà

– Chanh tươi, hành lá, gừng

– Gia vị: mật ong, muối, rượu trắng tiêu, dầu hào, đường

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cánh gà nhặt lại lông, rửa sạch với nước.

– Gừng thái lát mỏng

– Hành lá các bạn bỏ rễ, phần đuôi bị úa, rửa sạch, cắt khúc.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Khía các đường lên phần cánh gà như dưới hình

Bước 2:

– Vắt lấy nước cốt canh rồi trộn đều vào với cánh gà


Bước 3:

– Cho hành lá, muối, dầu hào, gừng, rượu trắng, đường, tiêu vào bát, trộn đều tay rồi để gà ướp 30 phút.

Bước 4:

– Phết mật ong vào cánh gà rồi nướng khoảng 15p ở 280 độ C.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét