Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Với nguyên liệu đơn giản chủ yếu từ gạo nếp, nấm và thêm 15 – 20 phút chế biến là bạn đã có được món xôi nấm hấp dẫn cho bữa sáng rồi. Vậy để chế biến món xôi nấm, bạn hãy tham khảo này và làm theo các bước hướng dẫn cách làm xôi nấm thơm ngon dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 400g
- Nấm mỡ: 200g
- Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Trước hết, các bạn đổ gạo nếp vào rá rồi vo thật sạch, tiến hành ngâm gạo với nước sạch có thể để qua đêm hoặc ngâm trong vòng 6h đồng hồ. Vớt gạo ra rá rồi cho thêm chút muối trộn đều để hướng dẫn làm xôi nấm ngon đậm đà hơn.
Bước 2: Đối với nấm các bạn dùng dao tách làm đôi hoặc tách ba, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo của cách nấu xôi nấm ngon, các bạn bóc vỏ hành khô rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Bước 4: Tiến hành đồ xôi theo hướng dẫn sau: Cho nước vào nồi cơm điện rồi cho chõ hấp lên trên. Lấy lá chuối rửa sạch rồi lót xuống dưới chõ, đổ gạo nếp vào cắm điện để đồ xôi chín. Khi đồ xôi được khoảng 30 phút, xôi bắt đầu chín, các bạn kiểm tra nếu thấy gạo bị khô có thể rưới thêm chút nước để xôi được dẻo và mềm hơn. Xào nấm chín tới.
Bước 5: Cách nấu xôi nấm tại nhà, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô phi vàng thơm, thêm nấm, mỡ cùng nước mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn. Xào nấm các bạn chỉ nên xào chín tới, để tránh nấm bị nát sẽ ảnh hưởng tới vị thơm ngon của món xôi nấm. Lưu ý, nếu bạn là người ăn chay có thể thay thế nước mắm bằng nước tương và hạt nêm chay để làm món nấm chay nhé.
Bước 6: Khi nấm chín tới, các bạn cho xôi nếp vào đảo đều cùng hạt tiêu để có mùi thơm hấp dẫn, đảo đều khoảng 3 phút rồi bày xôi nấm ra đĩa thưởng thức.
Những món xôi thơm ngon, dinh dưỡng dưới đây cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét