Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

Một trong những món bánh đặc sản của Huế thì không thể không kể đến món bánh nậm đúng không. Nhiều bạn ngoài Bắc chắn hẳn thấy rất lạ. Vậy thì hãy cùng với dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà học cách làm nhé.
Nguyên liệu: 
– 200g bột gạo.
– Bột năng, muối, tiêu, bột ớt
– Dầu ăn, nước, đường, mắm, giấm
– 1 củ hành băm nhỏ.
– 100g tôm sứ sơ chế, băm nhỏ.
– 100g thịt lợn xay.
– Hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Hòa 200g bột gạo cùng 10g bột năng, nửa thìa muối và 400ml nước vào trong 1 cái nồi sạch. Sau đó đặt nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột gạo sánh đặc lại là được.
Bước 2: Để làm phần nhân, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Sau đó cho tiếp tôm sứ và thịt heo xay vào xào gần chín thì nêm thêm muối, tiêu và ớt bột vào phần nhân cho vừa miệng và xào cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 3: Để làm phần mỡ hành, bạn cho hành lá thái nhỏ vào 1 cái tô, nêm thêm chút muối rồi chan dầu nóng vào.
Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt thành những miếng hình chữ nhật bằng nhau rồi trụng lá chuối qua nước sôi.
Bước 5:Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên 1 mặt lá chuối đã trụng. Sau đó múc 1 muỗng hỗn hợp bột gạo cho lên lá chuối và dàn đều. Tiếp đến là cho nhân tôm thịt và mỡ hành lên phía trên.
Bước 6: Gói chiếc bánh lại rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Bước 7: Bạn hòa tan tất cả các nguyên liệu ở phần nước chấm lại với nhau trong 1 cái tô nhỏ. Sau đó dùng kèm bánh với nước nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét