Thường ngày trong bữa cơm gia đình món ăn cá, thịt, trứng,… thường được tay phiên nhau có mặt đúng không nào? Chắc hẳn các bạn sẽ thấy ngán ngẩm nhiều. Đừng lo nhé vì hôm nay tôi se chỉ cho các bạn một món ăn chống ngán cho cả nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để cùng tôi làm món bắp cải cuộn thập cẩm nhé.
>>> Xem thêm: đặt tiệc buffet trọn gói ở hà nội
Nguyên liệu:
- Nửa cái bắp cải
- 50g nấm kim châm
- 50g cà rốt thái sợi
- 50g măng chua thái sợi
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- Nửa muỗng cà phê đường
- Muối, tiêu, bột nêm gà
- Bột bắp, bột nêm gà, nửa muỗng cà phê xì dầu, nước
Cách làm:
Bước 1: Tách từng lá bắp cải, sơ chế các loại rau củ còn lại.
Bắp cải rửa sạch rồi chần cho mềm trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra để nguội.
Bước 2: Trong một nồi, thêm dầu ăn, đun nóng, cho măng, cà rốt, nấm vào xào. Thêm muối, hạt tiêu, đường, bột nêm gà, xì dầu vào, xào khoảng 4 phút cho mềm. Sau đó cho ra đĩa.
Bước 3: Bắp cải cắt bớt phần cuống lá dày.Gắp một ít rau xào thập cẩm và lá bắp cải rồi gói lại như gói nem. Làm lần lượt cho đến hết. Cho hết bắp cải cuộn vào xửng. Đun sôi nồi nước, cho xửng bắp cải vào hấp trong 5 phút là xong.
Bước 4: Nước sốt: Cho nước, bột bắp, xì dầu, bột nêm gà vào đun nhỏ lửa đến khi sốt sệt lại. Khi ăn, đổ sốt lên bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp rồi thưởng thức.
Vậy là quyển sổ tay nấu ăn của các bạn lại được bổ sung thêm một món ăn tuyệt vời không ngán cho cành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét