Cách làm tôm hấp bia không hề quá khó, bạn có thể làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà. Tôm khi được hấp với bia và sả sẽ rất ngon và thơm thịt. Thêm ngay món tôm hấp bia này cho bữa cơm gia đình thêm thân mật nhé.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- Tôm to 500g
- Bia 1 lon
- Sả 3,4 củ
- Hành tím 1 củ
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là tôm cắt râu rửa sạch để ráo, sả rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập, hành tím bóc vỏ đập dập.
Bước 2:
Sau đó, bạn cho tôm vào nồi, cho sả và hành tím vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy vung thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.
- Cuối cùng, bạn bày tôm hấp bia ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.
Thành phẩm:
Đĩa tôm hấp bia đỏ au, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon. Vì hấp bia và sả nên giữ được vị ngọt, ngon của tôm, vị thơm đặc trưng của bia và hương sả. Gia vị chấm tôm bạn cho bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều lên nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét