Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày vì vậy ăn món gì vào bữa sáng là vô cùng quan trọng. Hãy vào bếp thực hiện món mì gà nấm ngon hấp dẫn này nhé. Món này vừa ngon vừa bổ dưỡng đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn cả ngày dài.


Cần có nguyên liệu sau:
  • 1 lit nước dùng gà
  • 300g ức gà
  • 110g nấm hương
  • 200g mì udon tươi
  • 5 lát gừng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh rượu mirin
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 cọng hành lá

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Cho nước dùng gà, gừng tươi, nước tương vào trong nồi và bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội.

Bước 2:
Gà cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu và muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe bột bắp.

Bước 3:
Tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu rồi phi tỏi cho vàng. Tiếp theo cho gà vào xào thơm. Khi gà đã chín vàng thì đổ ra tô.

Bước 4:
Giữ chảo và cho nấm đã thái mỏng vào xào thơm. Nêm nấm bằng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin, đảo đều trong 1 phút sau đó cho gà vào nấm, đảo lần nữa và đổ lại vào nồi nước dùng.

Bước 5:
Cuối cùng, trình bày mì udon ra tô và múc nước dùng, nấm và gà đều khắp mặt tô. Và đừng quên rắc lên chút hành lá thái nhỏ nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét