Cách làm gà nướng mật ong bọc giấy bạc thơm ngon vàng óng cực kỳ đơn giản có thể làm tại nhà nhanh chóng. Món gà nướng được rất nhiều người yêu thích mà nhất là gà nướng tẩm mật ong trong giấy bạc thì hơn cả sự tuyệt vời. Hôm nay tôi sẽ dạy các bạn cách làm món ăn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu:
+ Thịt gà 500 gr
+ Hành ba-rô - 2-3 cây
+ Rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong
+ Giấy bạc
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà tươi mua về các bạn đem rửa sạch với muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hồi. Sau đó, các bạn rửa lại lần nữa với nước cho sạch rồi lọc xương ra chỉ để lại phần thịt mềm.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn lấy một chiếc tăm nhọn hoặc một chiếc dĩa sạch dùng để châm vào thịt gà tạo thành những lỗ nhỏ để lát nướng thịt sẽ nhanh chín đều hơn và thịt ngấm gia vị ngon hơn. Sau đó, các bạn ướp thịt gà với xì dầu và muối trong vòng 15 – 20 phút để thịt đậm đà, ngấm đều gia vị.
Bước 3: Hành mua về các bạn nhặt bỏ gốc rễ và phần lá úa, sau đo các bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp theo, các bạn trải một tờ giấy bạc ra sau đó đặt thịt gà rải đều lên trên. Đặt một khúc hành ở giữa thịt rồi cuộn giấy bạc vào cho kín và chặt.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn bọc thịt bằng giấy bạc, quấn chặt 2 đầu lại.
Bước 5: Các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi nướng thịt trong vòng 20 phút hoặc cho đến khi thịt chín thì lấy ra. Các bạn nhớ thường xuyên kiểm tra lò tránh cho thịt bị cháy khét nhé!
Bước 6: Pha nước chấm thị: lấy một chiếc bát con rồi cho các gia vị sau và: xì dầu, tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng cùng một chút mật ong tươi có vị ngọt, thanh đạm. Các bạn trộn đều hỗn hợp để cá nguyên liệu hòa quyện với nhau, nước chấm được thơm ngon.
Bước 7 Sau khi thịt chín thì các bạn bỏ ra một khay nướng để cho thịt nguội. Tiếp theo, các bạn bóc lớp giấy bạc quấn quanh từng khúc thịt rồi lấy một chiếc thớt sạch thái thịt thành từng lát vừa ăn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà nướng giấy bạc thơm lừng rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét