Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Cùng thưởng thức món thịt heo ngâm mắm lạ miệng đến bất ngờ dưới đây nhé.


Nguyên liệu :

+ 1 kg thịt chân giò.
+ Nước mắm 350ml.
+ Đường 350g.
+ Nước 100ml.
+ 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.

Cách làm :

Bước 1 :
 Thịt chân giò bạn đem cảo và rửa sạch da, sau đó bạn đem luộc miếng thịt khoảng nửa tiếng, để cho miếng thịt chín thì đem vớt ra, sau đó đem rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen nhé.

Bước 2 :
 Nước mắm : bạn đem cho nước mắm, nước, đường vào nồi và đem cho lên trên bếp đem nấu khoảng 15 đến 20 phút để cho đường tan ra và hơi sánh lại, trong lúc nấu thì bạn nhớ hớt bọt đi để nước mắm nguội.


Bước 3 :
 Bạn đem cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh. Sau đó bạn đem cho nước mắm đường vào và sử dụng mành tre để gà lại sao cho thịt luôn ngập ngập trong nước mắm đường. Sau 3 ngày thì là bạn có thể ăn được nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét