Miếng thịt heo thơm ngon nướng thoảng hương phô mai, vị đậm đà của sốt kết hợp cùng với vị cay nhẹ của tiêu mang đến cho bạn cảm giác mới cho món ăn quen.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 300 gram thịt heo
- 1/4 chén hành tây
- 10 ml rượu trắng
- 50 gram măng tây
- 1 chén xốt nâu
- 20 gram phô mai bào
- Muối, tiêu, dầu ăn, cà chua, ngò tây.
Thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch măng tây, bỏ bớt phần cọng già, trụng nhanh sơ qua nước sôi. Sau khi rụng xong, ngâm măng tây vào nước đá lạnh để giữ màu xanh và độ giòn.
Bước 2:
Rửa sạch thịt heo, xắt thành 4 miếng lớn. Ướp thịt heo với ít muối, ít tiêu, tỏi băm. Nướng chín thịt bằng lò nướng.
Bước 3:
- Hành tây xào mềm với ít bơ. Khi hành tây chín, cho ít rượu trắng vào, cho xốt nâu vào. Nấu hỗn hợp trên đến khi cô đặc lại thành nước xốt sệt, cho phô mai vào, trộn đều.
- Để măng tây, thịt heo vào dĩa, rưới xốt lên mặt.
- Trang trí với cà chua, ngò tây. Dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét