Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Mướp đắng không chỉ là thực phẩm trong những bữa cơm hằng ngày mà cón được coi là một bài thuốc chữa rất nhiều bệnh. Cách chế biến mướp đắng thì rất nhiều nhưng hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món mướp đắng xào thịt bò nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp đắng
- 250g thịt bò thái lát mỏng
- Nửa củ hành tây tím
- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu
- Hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng thời gian 30 phút cho thấm đều.
Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt.
Bước 3: Thái lát mướp đắng tầm 3 mm. Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng.
Bước 5: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.
Bước 6: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.
Bước 7: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Vậy là món mướp đắng xào thịt bò ngon bổ dưỡng lại được hoàn thảnh rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét