Một biến tấu mới cho món ngon từ gà sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Gà cuộn lá dứa chiên thơm lừng, nóng hổi, chấm với tương ớt hẳn sẽ làm cả nhà thích mê. Cùng học cách làm món ngon gà cuộn kiểu mới này hôm nay nhé!
Nguyên liệu :
- 3 cái đùi gà
- 2 thìa tỏi băm; 2 thìa hành băm; ½ thìa hạt tiêu xay; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu hào; nửa chén xì dầu
- 10-15 lá dứa (lá nếp) rửa sạch để ráo
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là đùi gà rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Sau đó, bạn xếp thịt gà vào bát tô, ướp thịt gà với các gia vị được chuẩn bị sẵn.
Bước 3:
Bạn trộn đều hỗn hợp, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Cẩn thận hơn bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4:
Lá dứa bạn đem rửa sạch, lau khô, cắt dài khoảng 5-7 cm. Đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn tròn lại, dùng tăm nhọn gim lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
Bước 5:
Sau đó, bạn xếp gà cuộn lá dứa vào xửng hấp khoảng 10 phút.
Bước 6:
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đợi dầu sôi và thả từng miếng thịt gà cuộn lá dứa vào rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt thịt gà ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Cuối cùng, bạn xếp thịt gà cuộn lá dứa lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét