Cá hồi rất được ưa chuộng do hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon. Nem cá hồi nếu được chế biến đúng cách sẽ mang lại hương vị đặc trưng và truyền thống.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 200 gram
- Nấm đông cô khô: 100 gram
- Nấm mèo ngâm nở: 20 gram
- Hạt nêm: 1 gram
- Tiêu xay: 1 gram
- Giò sống: 100 gram
- Gừng: 10 gram
- Hành tím: 20 gram
- Rong biển: 10 gram
- Bánh tráng gạo: 15 cái
- Dầu ăn: 500 ml
Nguyên liệu cho nước chấm:
- Nước mắm: 25 ml
- Nước lọc: 15 ml
- Tỏi bằm: 5 gram
- Nước cốt chanh: 1 ml
- Đường cát: 25 gram
- Ớt bằm: 2 gram
Hướng dẫn:
1. Sơ chế: Lau khô cá hồi, lạng bỏ da, cắt hạt lựu. Bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu, nấm mèo cắt nhuyễn. Cắt nhuyễn rong biển , hành tím bằm nhuyễn, gừng cắt sợi nhuyễn.
2. Trộn nhân: Cho cá vào tô ướp với 1 gram tiêu xay, 10 gram gừng, 1 gram hạt nêm, 20 gram hành tím. Trộn đều tất cả lại rồi tiếp tục cho 100 gram giò sống vào cùng với nấm đông cô, nấm mèo, rong biển. Trộn đều tất cả cho quyện vào nhau.
3. Gói nem: Lấy từng miếng bánh tráng thấm nước cho bánh hơi dẻo lại cho nhân vào và gói lại. Bắt chảo lên bếp, cho 500 ml dầu vào, dầu nóng cho từng cuốn nem vào chiên. Khi nem chín vàng, vớt ra cho ráo dầu.
4. Pha nước chấm: Cho 25gram đường cát vào chén cùng với 15 ml nước lọc, 25 ml nước mắm, 1 ml nước cốt chanh khuấy cho tan đường. Nếm lại vừa ăn rồi cho 5 gram tỏi và 2 gram ớt bằm vào.
Trình bày:
- Xếp nem ra dĩa dọn ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt.
- Yêu cầu thành phẩm: Nem chiên vàng giòn, vị vừa ăn không bị tanh mùi cá, nhân dẻo thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét