Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Món bò cuốn tôm nướng là một trong những món nướng ngon, nhiều dinh dưỡng mà lại dễ chế biến, khá phù hợp cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình, hoặc trong những dịp nhà có khách. Mời các bạn cùng mình vào bếp chế biến món ngon này nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
- 250g tôm tươi
- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu…

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 phút cho thịt săn lại.
- Thái thịt thành những lát mỏng, không thái dày quá, khi nướng sẽ khó chín.
- Ướp thịt đã thái với 2 thìa cà phê dầu ăn, một ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Tôm bóc vỏ chỉ để lại một ít ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo rồi ướp với một ít muối, một ít hạt tiêu.
- Trải lát thịt bò lên thớt sạch hoặc đĩa, đặt tôm đã bóc vỏ lên trên rồi cuốn lại. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần tôm và thịt.
- Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.


Chế biến :

- Món này có thể nướng bằng lò nướng điện, hoặc nướng trực tiếp trên than hoa, Nướng bằng than sẽ có vị thơm đặc trưng hấp dẫn hơn. Còn nếu nướng bằng lò điện thì chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C.

- Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

- Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.

- Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét