Chỉ cần có công thức chế biến đơn giản dưới đây là bạn sẽ có được món vịt om sấu "ngon ơit là ngon" đưa cơm mà cả nhà đều thích, ai cũng phải tấm tắc khen cho mà xem. Hãy cùng thực hiện món ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- Vịt ngon: 1 con đã làm sạch
- 15 quả sấu xanh (có thể dùng sấu cất trữ trong tủ lạnh)
- Mùi tàu, rau ngổ
- Mấy củ sả
- 5 lạng khoai sọ
- Một số của hành khô, tỏi
- Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Cách làm :
- Sau khi đem thịt vịt rửa sạch, các bạn chặt thành miếng vừa ăn
- Tiếp đến làm sạch hành, tỏi, xả sau đó giã nát
- Cho thịt vịt vào nồi, ướp với chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và một nửa số hành tỏi sả giã nát. Đảo đều cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị để trong khoảng 30 phút.
- Khoai sọ rửa sạch cho vào nồi luộc sơ để làm mất chất dính ngứa tay cho dễ bóc
- Sấu cạo sạch vỏ, ngâm sấu với nước lạnh
- Rửa mùi tàu, rau ngổ, sau đó cắt nhỏ
- Cho phần còn lại của xả, hành, tỏi vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều.
- Xào cho đến khi thịt vịt săn lại, cho những quả sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt.
- Đun cho tới khi thịt vịt mềm, tiếp tục cho khoai sọ vào đun tiếp. Chờ khoai sọ chín mềm (không được nát)
- Dầm những quả sấu ra để nước có độ chua, nêm nếm gia vị lần cuối sau đó cho mùi tàu, rau ngổ vào.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngon này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét