Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon quen thuộc hàng ngày. Tuần này hãy tham khảo cách làm món đùi gà chiên xì dầu thơm ngon và cùng chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 chiếc to
- Rượu trắng: 1 chén nhỏ
- Dầu hào: 3-4 thìa cà phê
- Mật ong: 1 chén nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 2 củ
- Đường trắng: 3 muỗng
- Dầu ăn, xì dầu, nước tương đen
- Bột nêm: 2 muỗng
- Hạt tiêu: 1 thìa
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đùi gà chiên xì dầu.
Đùi gà sau khi mua về các bạn rửa sạch, dùng dao khía một đường dọc để rút xương gà.
Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Công đoạn tiếp theo của cách làm đùi gà chiên xì dầu ngon, cho đùi gà lọc xương vào tô to rồi cho thêm dầu hào, bột nêm, mật ong, tỏi, hành băm nhỏ trộn đều và tiến hành ướp đùi gà trong vòng 2-3 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Lấy thịt gà đã ướp ra. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho thịt gà vào chiên chín đều vàng cả hai mặt là được. Như vậy hướng dẫn làm đùi gà sốt xì dầu sẽ ngon, đậm đà hương vị hơn.
Bước 4: Trong khoảng thời gian đợi gà chiên chín, các bạn có thể làm nước sốt cho món đùi gà chiên xì dầu như sau: Cho 1 thìa rượu trắng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 muỗng đường, nước tương và nước lạnh vào bát khuấy đều cho nguyên liệu tan để làm nước sốt.
Bước 5: Khi đùi gà chín vàng đều hai mặt, các bạn cho nước sốt vào và tiến hành rim thịt gà với lửa nhỏ. Rim thịt gà cho tới khi nước sốt sánh lại là được. Cuối cùng các bạn bày đùi gà chiên xì dầu ra đĩa trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với cơm trắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét