Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Vị chua ngọt đậm đà từ nước sốt chanh rưới trên món gà chiên sốt thơm ngon sẽ khiến bạn sẽ mê mẩn món ăn này ngay khi vừa nếm thử đấy.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 miếng ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 3 trái chanh
  • 1 chén bột bắp và ½ muỗng canh bột bắp
  • ½ chén nước cốt gà
  • 1/3 chén đường
Các bước thực hiện:

Bước 1: Đập trứng vào bát sau đó thêm nước tương, rượu trắng, dầu mè và vỏ của 1 quả chanh vào khuấy đều.


Bước 2: Thịt ức gà thái sợi mỏng, sau đó cho vào trộn đều trong hỗn hợp trứng gà ở bước 1.

Bước 3
- Cho 1 chén bột bắp ra dĩa lòng sâu và lăn thịt gà vào bột bắp.

- Bắc thịt gà lên chảo nóng ngập dầu chiên vàng giòn thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Bước 4: Làm nước sốt: cạo vỏ chanh vào chảo và thêm vào nước cốt của 2 quả chanh, ½ chén nước cốt gà và 1/3 chén đường vào đun sôi lăn tăn thì thêm hỗn hợp ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước trộn đều vào khuấy nhanh tay. Thêm một chút muối vào rồi tắt lửa.

Bước 5: Bắc gà lên chảo, rưới nước sốt chanh lên đều những miếng gà, đảo nhanh tay, khi nước sốt đã thấm đều vào miếng gà thì tắt lửa, rắc mè rang lên và thưởng thức!

Gà chiên sốt chanh thật hấp dẫn với miếng gà giòn nhờ làm bằng thịt ức gà nên giàu dinh dưỡng, không có xương thích hợp cho các bé nhâm nhi ở nhà. Thêm vào đó nước sốt chanh mè chua ngọt cùng mè rang thơm phức sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét