Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Thịt gà xào sả ớt là một trong những cách chế biến với nguyên liệu thịt gà vừa ngon lại rất dễ làm. Hôm nay Hưng Thịnh Catering sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà ngon đậm đà.


Nguyên liệu :

- Thịt gà: Từ 500g – 800g (chọn thịt gà tươi, trên da không có vết bầm hay vết tụ máu)
- Nước cốt dừa: 50ml;
- Sả: 100g
- Hành khô, tỏi: 50g;
- Rau mùi: 50g;
- Ớt cay: 3 quả
- Gừng ta: 50g
- Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường, mì chính, dầu ăn.

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế

- Thịt gà mua về rửa sạch với nước có pha gừng băm nhỏ để thịt gà săn lại, ngon hơn. Sau đó chặt thịt gà thành miếng vừa ăn.
- Hành khô: rửa sạch, băm nhỏ, để riêng.
- Tỏi: bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Sả: rửa sạch, cắt khúc tròn, đập giập, để riêng.
- Rau mùi: làm sạch, để ráo nước và cắt khúc 3cm.
- Ớt: rửa sạch, bổ dọc, bỏ hạt. 1 quả băm, 2 quả còn lại thái lát.
- Cho thịt gà, hành, tỏi, sả, ớt, hạt nêm, ngũ vị hương, mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và để trong 30 phút.


Bước 2: làm thịt gà xào sả ớt

- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho hành, sả, ớt vào phi thơm.
- Cho tiếp thịt gà vào chảo, để lủa to, đảo nhanh tay cho đến khi thịt gà săn lại.
- Khi thịt gà chín tới, cho thêm 2 thìa nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước sền sệt. Cho tiếp 2 thìa nước cốt dừa vào chảo đun lần nữa. xao ga
- Khi gà chín cho gà ra đĩa, rắc thêm rau mùi và hạt tiêu lên thịt gà. Có thể trang trí thêm ớt hoặc cà chua.
- Vậy là chúng ta đã có thể thưởng thức món thịt gà xảo sả ớt thơm lừng cùng cơm nóng ngon tuyệt cú mèo rồi.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét