Thịt dê là loại thực phẩm bổ dưỡng không phải cứ muốn ăn là có. Nhưng loại thực phẩm này ngày càng được săn lùng nhờ vào những lời truyền miệng về công dụng của nó trong việc trợ giúp quý ông sung mãn chốn phòng the.
Thực tế, những công dụng quý của thịt dê không chỉ là lời đồn mà phần nhiều có những chứng cứ xác thực.
Khi ăn thịt dê cần nhớ tuân thủ một vài nguyên tắc sau để giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và dược tính của nó, đồng thời không lợi bất cập hại gây những bất lợi cho sức khỏe.
1. Không ăn thịt dê với dấm chua:
Vị chua của dấm khi ăn cùng với thịt dê sẽ làm cho tác dụng giữ ấm cơ thể của thịt dê bị giảm đi.
2. Không ăn thịt dê cùng dưa hấu:
Thịt dê có tính ấm, dưa hấu có tính hàn nên nếu ăn cùng sẽ làm giảm tác dụng bổ dưỡng của thịt dê và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa.
3. Không uống trà khi ăn thịt dê:
Trong thịt dê có nhiều protein, trong khi trà xanh có chứa axit tannic, nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất tannalbin gây táo bón. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên, chất độc sẽ nằm lâu trong ruột, hấp thu ngược trở lại cơ thể, gây hại đến sức khỏe.
4. Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ:
Thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng nhau sẽ dễ bị nóng trong người, gây nhiệt.
Tương tự như vậy, những thực phẩm hoặc gia vị có tính nóng khác như ớt, hạt tiêu, đinh hương... cũng không thích hợp để ăn cùng thịt dê.
5. Không ăn quá nhiều thịt dê:
Thịt dê có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể. Đặc biệt, nếu cơ thể có sẵn một số vùng nhiễm bệnh thì ăn thịt dê sẽ khiến cho bệnh phát triển trầm trọng thêm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét