Súp thịt bò rau củ vừa bổ dưỡng vừa dễ làm, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Hãy cùng vào bếp làm món súp thơm ngon này cho nhà bạn thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 900g thịt bò thăn hoặc bắp bò
- 450g khoai tây
- 1-2 cây cần tây
- 2 lá nguyệt quế
- 1 củ hành tây lớn
- 8 chén nước dùng thịt bò
- 3 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- Muối, hạt tiêu đen, rau mùi
- 1-2 quả cà chua
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh sốt Worcestershire
- 1 muỗng canh Italian seasoning
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch thái thành những khối vuông vừa ăn, để ráo nước
- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
- Cà rốt, khoai tây, cần tây gọt vỏ thái hạt lựu
- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu
- Rau mùi thái nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp thịt bò rau củ
- Trong một nồi ninh lớn, đun nóng một muỗng canh dầu trên lửa vừa.
- Cho một nửa số thịt bò vào nồi đảo đều tay thường xuyên cho đến khi hai mặt miếng thịt bò săn lại, thời gian đun khoảng 2 phút. Sau đó múc thịt bò ra đĩa cho ráo dầu rồi cho phần thịt bò còn lại vào đun tương tự.
- Giảm nhiệt trung bình thấp và thêm thìa dầu còn lại vào nồi. Thêm hành tây vào nồi, thỉnh thoảng khuấy đều trong khoảng 5 phút. Cho tiếp cho tỏi, cà rốt, cần tây và khoai tây, đun trong 3 phút nữa.
- Cho các nguyên liệu còn lại vào cùng với thịt bò, đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, các bạn giảm nhiệt xuống mức thấp, đạy kín nắp và đun nhỏ lửa ít nhất 20-30 phút, hoặc cho đến khi thịt bò và rau củ đều mềm nhừ. Nêm muối và hạt tiêu thêm nếu cần thiết.
- Vớt bỏ lá nguyệt quế đi rồi múc soup ra bát, trang trí với rau mùi lên trên.
- Các bạn ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì
Chúc các bạn ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét