Canh gà nấm trứng nóng là món rất nhiều người ưa chuộng vì làm nhanh, đủ chất ăn nóng cực hấp dẫn. Một bát canh gà nấm trứng nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay thực hiện món canh này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 6 chén nước dùng gà
- 1 chén thịt gà luộc, bỏ xương, da và xé nhỏ
- 3 quả trứng lớn
- ¼ chén rau mùi tươi cắt nhỏ
- 1 ít hành thái tây thái nhỏ
- 1 củ cà rốt gọt vỏ
- ½ thìa bột mì
- 4-5 thìa dầu ăn
- Muối, hạt tiêu
- Lá quế
- Nấm trắng 1 chén tùy theo
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch các loại rau của trước khi gọt cắt. Cà rốt thái mảnh.
Bước 2:
Hành thái nhỏ, nấm rửa sạch, thái mỏng nhỏ.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Bước 4:
Tiếp tục, cho hành tây thái nhỏ vào đảo nhanh tay cho đến khi hành hơi vàng.
Rắc một chút ít hạt tiêu lên cho thơm rồi đổ cà rốt vào đảo nhah tay. Tiếp tục cho nấm vào, kèm theo muối và bột mì, đảo đều tay.
Bước 5:
Múc hỗn hợp đã nấu xong vào nồi nước dùng gà. Rau mùi thái nhỏ.
Bước 6:
Trứng đập vào bát lớn, cho rau mùi vào khuấy đều tay cho chúng quyện vào nhau.
Bước 7:
Đun nóng dầu trên chảo, cho trứng vào chiên, san đều đầy mặt chảo cho đến khi trứng chín vàng.
Bỏ trứng ra, cuộn lại và thái nhỏ theo chiều ngang để được những sợi trứng dài giống như sợi mì.
Bước 8:
Thịt gà luộc xé hoặc thái nhỏ. Cho 1 lá quế vào nồi nước dùng cho thơm, đổ thịt gà kèm với trứng vào nồi.
Đun khoảng 15 phút hoặc cho đến khi sôi là được.
Múc món ăn ra bát, ăn khi còn nóng với cơm thì tuyệt vời lắm đấy nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét