Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Món canh mít non nấu tôm với lá lốt là một món ăn dân dã đầy hấp dẫn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức. Hãy cùng thực hiện món ăn này theo công thức dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

- Mít non: 1 quả (khoảng 300g)

- Tôm : 200g

- Hành tím khô : 1 củ

- Lá lốt : khoảng 5 lá.

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Sơ chế:

- Mít gọt vỏ, bỏ cùi, rửa sạch sẽ sau đó xé ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Lá lốt xắt sợi 0,5cm.

- Múc 1/2 muỗng canh mắm ruốc hòa với nước cho tan, sau đó dùng rây lọc bỏ cát, bụi, giữ phần nước pha lại.

- Hành củ xắt lát mỏng. Hành lá đem xắt nhỏ.

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen, sau đó chà qua muối rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Sau đó ướp tôm + chút muối + chút nước mắm + chút bột ngọt trong 15 phút.

Chế biến:

- Bắc cái nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hành củ thái lát và hành lá xắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào thit tôm săn lại là được.

- Đổ nước lạnh vào vừa đủ nấu canh, đổ hết nước mắm ruốc vào, đun sôi.

- Đợi nước sôi cho mít vào nấu tới khi chín mềm. Nhỏ lửa, nêm nếm lại bằng nước mắm, bột ngọt (hạt nêm) cho vừa ăn.


- Đun sôi lại một lần nữa rồi tắt bếp. Thêm lá lốt vào khuấy đều là xong.

- Món này ăn nóng với cơm. Khi ăn làm chén nước mắm ớt ăn kèm để thêm phần kích thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét