Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Gà chiên giòn sốt sữa tươi là một trong những món chiên thơm ngon lạ miệng. Hãy chế biến món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê đấy.


Chuẩn bị :

- 1 chén bột mì

- 8 miếng đùi và cánh gà

- Dầu ăn

- Bánh mì trắng

- Muối, hạt tiêu đen xay nhỏ.

- 2 thìa bơ

- 1,5 chén sữa nguyên kem

- Khoai tây nghiền.

Cách làm :

- Trộn đều muối và hạt tiêu với nhau, sau đó rắc đều lên thịt gà, xóc nhẹ cho gia vị ngấm đều vào thịt. Lăn các miếng gà qua bột, có thể rắc lên một lớp mỏng bên ngoài.

- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, chờ sôi thì cho từng miếng gà vào chiên đều, lật qua lật lại khoảng 1-2 phút đến khi miếng gà vàng đều.

- Tiếp tục chiên khoảng 2 phút nữa. Đến khi thấy gà chín và vàng đều thì gắp ra đĩa. Bạn nên lót giấy thấm dầu ở đĩa nhé. Sau khi gắp gà ra đĩa thì cho vào lò nướng để giữ nóng (nên để lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C).


- Đổ hết dầu ra bát và dùng giấy chùi sạch chảo, tiếp tục đặt lên bếp. Thêm bơ vào và đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho 2 thìa bột mì vào, khuấy thật đều tay. Sau đó, tiếp tục cho sữa vào và trộn đều tới khi được hỗn hợp mịn thì tắt bếp. Có thể bỏ thêm chút muối và hạt tiêu để vừa ăn.

- Cuối cùng, gắp gà ra đĩa và đổ nước sốt vừa thực hiện ở trên vào, món gà chiên này ăn kèm với bánh mì trắng, bơ và khoai tây nghiền sẽ rất ngon

Chúc các bạn ngon miệng !

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét