Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm siro mận đơn giản, mọi người nhanh chóng có những cốc nước màu đỏ tươi hấp dẫn được làm từ những quả mận ngon tuyệt giúp giải nhiệt hè.
Đang vào mùa hè với những trái mận đỏ căng mọng, ngoài cách ăn thông thường, các bạn còn có thể làm món siro mận chua chua, ngọt ngọt để cả nhà cùng thưởng thức ngày hè nắng nóng này nhé, đặc biệt là trẻ nhỏ rất thích món này nhé.
Nguyên liệu:
+ Mận : 500 gram
+ Đường nâu: 500 gram
+ Gừng: 1 nhánh
Cách làm:
- Mận rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hột. Gừng xắt sợi. Cho mận vào hũ nhựa, cứ 1 lớp mận lại cho vài sợi gừng và một lớp đường, làm lần lượt cho đến khi đầy hết lọ.
- Với thời tiết nắng nóng, chỉ cần ngâm mận 24 đến 30 tiếng ở nơi thoáng mát là đường đã tan chảy hết. Lọc xác mận sẽ có nước mận trong và có màu đỏ đẹp mắt.
- Đun sôi nước mận cho tan hết đường, tăng mùi vị và bảo quản được lâu. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi uống pha siro mận với nước lọc và đá để giải khát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét