Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Nhưng ai đã dến Hà Nội mà chưa được thưởng thức Bún Thang thì thật sự là hơi đãng tiếc đối với người đó. Món bún thang ngon đặc biệt nhất là thứ nước dùng không có ở đâu có thể làm ngon được như thế. Sau đây là cách làm bún thang cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu :
  • 400-500g thịt ức gà
  • 300g xương ống
  • 200g tôm
  • 3 quả trứng vịt
  • 50g nấm hương
  • 200g giò lụa
  • 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.
  • Mắm tôm
  • 800g bún
Hưỡng dẫn :

Bước 1: Nướng sơ nửa củ hành tây và 2 lát gừng. Trứng đánh tan đều cùng nước mắm, tiêu, mì chính, tráng mỏng rồi thái chỉ.

Bước 2: Giò lụa thái sợi mỏng.

Bước 3: Rau răm, hành lá rửa thật sạch thái nhỏ.

Bước 4: Xương ống chần qua nước sôi rồi đổ ra, rửa lại bằng nước lạnh để loại bỏ hết những thứ bẩn trong xương. Cho xương vào nồi cùng 6 tô nước lọc, đun đến khi sôi thì cho hành tây và gừng nướng vào.

Bước 5: Ức gà rửa sạch vào luộc trong nồi nước xương. Gà chín tới thì vớt ra để nguội, xé sợi.
- Phần da gà (nếu có) đem thái chỉ.

Bước 6: Tôm luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào với nước mắm và tí đường, tôm hơi săn và thấm đều gia vị là được.


Bước 7: Nấm hương ngâm nước sôi cho nở, rửa lại bằng nước lạnh, cắt chân, vắt khô rồi cho vào nồi nước dùng. Khi nấm chín thì vớt ra dùng kéo cắt nhỏ.

Bước 8: Thái chanh, ớt. Thế là hoàn thành khâu chế biến.

Bước 9: Thưởng thức:
- Chần bún qua nước sôi, cho bún vào bát, xếp thịt gà và các thứ lên trên rồi chan nước dùng, rắc rau nêm. Cho thêm mắm tôm nếu thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét