Thay vì nấu các loại mì thông thường, hãy đổi bữa cho cả nhà với mì gà ta nấu nấm thơm phức này nhé.
Chuẩn Bị:
- 1 lit nước dùng gà ta
- ức gà ta300g
- 110g nấm hương
- 200g mì udon tươi
- 5 lát gừng
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 cọng hành lá
Các bước thực hiện:
- Cho nước dùng gà, gừng tươi, nước tương vào trong nồi và bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội.
- Gà cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu và muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe bột bắp.
- Tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu rồi phi tỏi cho vàng. Tiếp theo cho gà vào xào thơm. Khi gà đã chín vàng thì đổ ra tô.
- Giữ chảo và cho nấm đã thái mỏng vào xào thơm. Nêm nấm bằng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin, đảo đều trong 1 phút sau đó cho gà vào nấm đảo lần nữa và đổ lại vào nồi nước dùng.
- Cuối cùng, trình bày mì udon ra tô và múc nước dùng, nấm và gà đều khắp mặt tô. Và đừng quên rắc lên chút hành lá thái nhỏ nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét