Chỉ cần bỏ qua 30 phút là chúng ta có thể có ngay một
món ăn vặt cho cả gia đình vừa ngon lại thơm lừng mà chắc hẳn ai cũng thích. Đó
là món bánh khoai lang chiên giòn. Sau đây tôi với các bạn cùng làm nhé.
Nguyên liệu:
- Khoai lang
nghiền chừng 150g.
- Bột gạo nếp:
50g.
- Bột mì: 10g.
- Đường: 20g.
- Bánh niêm
cao: 100g.
- Vừng hạt:
60g.
- Nước.
Cách làm:
- Khoai cắt khoanh rửa sạch rồi hấp cách thủy cho
chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt của khoai. Sau khi khoai chín, nghiền bằng chày
gỗ hoặc muỗng cho khoai mịn, bỏ phần cứng hay xơ. Cân lấy 200g khoai nghiền để
làm vỏ, phần còn lại dùng làm nhân.
- Làm nhân bánh: khoai sau khi nghiền mịn, nếm thử nếu
thấy ngọt thì khỏi cho thêm đường, nếu nhạt thì cho thêm 40g đường tùy vị. Vo
thành từng viên nhỏ.
- Trộn bột nếp, bột gạo, khoai lang nghiền, đường,
muối vào một cái âu sạch. Chế từ từ nước vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
Tiếp tục cho dầu ăn vào đến khi hỗn hợp không dính tay thì đem ủ khoảng 2 giờ
cho bột nở.
- Ngắt từng viên bột áo ra, cán tròn, cho nhân vào
gói cho bột áo ôm sát viên nhân. Lăn qua mè trắng. Làm tuần tự cho đến hết bột.
- Bắc chảo dầu lên, chờ dầu sôi rồi hạ lửa vừa, cho
bánh vào chiên đến khi mè vàng và bánh nở tròn là được.
- Lấy bánh ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh khoai lang
chiên giòn tan thơm phức rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét