Mực là một món hải sản được rất nhiều người thích.
Nhưng để chế biến được một món mực hấp dẫn thì không phải bà nội trợ nào cũng làm
được. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một món mực nhồi thịt chiên
giòn thơm ngon lại bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu câng chẩn bị:
- 4-5 con mực khoảng 300g
- thịt băm 150g
- Mộc nhĩ, nấm hương,thì là, hành lá, 1 củ hành tây
- Gia vị, hạt nêm
Các bước làm mực nhồi thịt chiên giòn:
Bước 1: Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành,
thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm. Ướp chừng 20 phút.
Bước 2: Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.
Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt. Lúc đầu
chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung,
cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.
- Ăn nóng, chấm
với tương ớt.
Như vậy là đã hoàn thành xong món mực nhồi thịt
chiên cực kì hấp dẫn cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét