Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Bún đậu mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích và đây là món rất nổi tiếng ở Hà Nội. Bạn đã thử qua chưa? Sau đây là cách làm món bún đậu mắm tôm hấp dẫn, hãy tham khảo ngay nhé.
Nguyên liệu:
+ 1 muỗng mắm tôm ngon
+ 500g bún lá
+ Tía tô, kinh giới, mùi
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng tỏi ớt bằm
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
+ 2 trái tắc
+ 1 quả dưa leo
+ 2 miếng đậu phụ
Cách làm:
Bước 1: Ta lấy thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đã chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được
Bước 2: Ta lấy đậu hũ ra cắt thành từng miếng, rồi cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó thả đậu hũ vào rán vừa vàng dòn rồi gắp ra cho lên giấy thấm dầu để ráo dầu đi.
Bước 3: Ở bước này ta tiến hành pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm, 2 muỗng dầu rán đậu nóng, 1 đường, 1 tỏi ớt bằm, 1 nước cốt trái tắc.
Bước 4: Ta lấy tía t,  kinh giới, mùi nhặt đem đi rửa sạch, ngoài ta trong món bún đậu mắm tôm hà nội còn có dưa leo nữa, ta đem chúng gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn là được.
Bước 5: Để thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này ta sẽ dọn tất cả lên mâm: Chén mắm tôm, bún , đậu phụ, thịt , rau.
Chỉ sau chưa đầy 30 phút là chúng ta có một bữa ăn ngon tuyệt cho cả gia đình rồi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét