Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Cá hấp bia là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình bởi sự bổ dưỡng và hương thơm đặc trưng nguyên liệu lại dẫn dễ kiếm. Hãy cùng tôi khám phá cách chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần có gồm:
– Cá chép, cá trắm hoặc cá quả
– 1 hoặc 2 lon bia tùy lượng cá
– Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị.
– Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
– Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt
Cách làm cá hấp bia:
Bước 1: Cá làm và rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá. Sau đó, ướp cá với chút muối, sả, gừng băm nhỏ  trong 30 phút.
Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4-5 cm. Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.  Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi
Bước 3: Cho phần sả và gừng đã chuẩn bị ở bước 2  vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Sau đó, cá đã ướp lên trên. Đổ bia ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia nhé. Rồi cho cá vào hấp khoảng 30 phút
Bước 4: Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây  và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần trổ tài của mình. Hãy cùng thưởng thức cùng gia đình nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét